Những gì để mặc cho xuất hiện hình ảnh, truyền hình và video

Nếu bạn sẽ được phỏng vấn trên truyền hình , một khi bạn đã vượt qua những con bướm trong dạ dày của bạn, điều quan trọng là phải suy nghĩ về những gì bạn sẽ mặc. Trong khi máy ảnh có thể không thêm 10 pound, như câu ngạn ngữ, một bộ trang phục trông tâng bốc trong người có thể không dịch tốt trên truyền hình. Mặc dù bản năng của bạn có thể nói với bạn, không có kế hoạch ăn mặc giống như cách bạn muốn cho một cuộc họp kinh doanh hoặc hội nghị . Dưới đây là một số mẹo để đảm bảo sự xuất hiện trên truyền hình của bạn giúp bạn chú ý và theo cách tốt .

youtube-ipad-ss-1920-800x450-1495566029747

Xem thêm : http://vinhthaicommunication.com/dao-tao-marketing/
Thực hiện một nghiên cứu nhỏ về chương trình
Nếu bạn biết những gì bạn sẽ được hiển thị trên và thời gian cho phép, xem chương trình để xem làm thế nào các máy chủ và khách hàng khác được mặc quần áo. Bạn không muốn hiển thị một cuộc thảo luận trên bảng điều khiển về các vấn đề kinh doanh mặc áo choàng bóng hoặc bộ tuxedo. Bạn sẽ đứng, phía sau bàn làm việc, hay ngồi trên ghế? Bạn sẽ ở bên ngoài? Tìm hiểu các chi tiết cụ thể trước khi bạn đến phòng thu.
Quần áo và màu sắc cần tránh
Tránh mặc sọc hoặc các mẫu khác trên không khí, nếu có thể. Quần áo sọc có thể tạo ra hiệu ứng quang học kì lạ gọi là mẫu hình moire, nơi các mẫu cạnh tranh cạnh tranh với nhau để thống trị thị giác.
Không mặc tất cả các màu đen hoặc tất cả các màu trắng. Mặc dù màu đen là giảm béo, tông màu trung tính như màu xám hoặc ánh sáng phấn màu như lilac hoặc màu xanh là lựa chọn tốt. Máy ảnh sẽ tăng độ tương phản. Màu trắng là một lựa chọn tồi vì nó có thể quá áp đảo và người xem “mù”.

Một màu bạn nên tránh xa để có một hình ảnh truyền hình : màu xanh lá cây. Nhiều hiệu ứng đặc biệt, chẳng hạn như bản đồ thời tiết và giao thông, được chiếu trên màn hình xanh. Nếu bạn đang mặc màu xanh lá cây và những hiệu ứng này đang được sử dụng, bạn sẽ hòa trộn vào nền. Không đeo đồ trang sức hào nhoáng hoặc đung đưa, và nếu bạn đeo kính áp tròng hoặc đeo kính, hãy dính vào các tiếp xúc nếu có thể. Đôi khi kính có thể phản chiếu ánh sáng chói từ các đèn studio truyền hình.

Cách chọn trang phục trên máy ảnh của bạn
Hãy chắc chắn rằng quần áo của bạn được thoải mái. Đừng chọn một bộ đồ mà bạn ghét mặc bởi vì bạn nghĩ nó rất tuyệt. Nếu bạn không thoải mái, nó sẽ hiển thị trên khuôn mặt của bạn và trong ngôn ngữ cơ thể của bạn. Mang vớ dài đến đầu gối nếu bạn mặc quần. Nếu không, da có thể xuất hiện khi bạn bắt chéo chân. Áp dụng nguyên tắc tương tự này cho váy: Nếu nó quá ngắn, nó có thể xuất hiện khó xử trên máy ảnh, đặc biệt là nếu bạn đang ngồi.

Vì TV độ nét cao là tiêu chuẩn, bạn sẽ muốn trang điểm để che giấu các vòng tròn undereye hoặc các khuyết điểm trong da của bạn. Nhưng cố gắng tìm ra phương tiện vui vẻ đó; bạn không muốn tập trung vào quá nhiều trang điểm và trông giống như bạn đang hướng đến rạp xiếc. Như với quần áo của bạn, dính vào màu trung tính, tắt tiếng cho mắt và môi trang điểm.

Những gì cần mang đến phòng thu truyền hình
Mang theo một vài bộ quần áo khác nhau, nếu có thể, hoặc ít nhất là một chiếc áo khoác hoặc áo len khác. Đó là một chút lúng túng khi xuất hiện tại studio mặc bộ trang phục giống như người dẫn chương trình trên không. Có một trang phục sao lưu có sẵn là rất tốt.

Trong khi bạn không muốn làm phiền tóc và trang điểm quá nhiều, bạn không nên mang theo lược hoặc bàn chải để chạm vào nhanh. Và bạn có thể muốn mang theo khăn tay hoặc một số khăn giấy. Các đèn nóng, và rất có thể là tốt bạn có thể đổ mồ hôi một chút, đặc biệt là nếu bạn đang lo lắng.

Mang theo một túi xách, hoặc một người đáng tin cậy, để giữ ví của bạn, điện thoại di động, và chìa khóa xe. Bạn không muốn bất cứ điều gì trong túi của bạn mà có thể tạo ra một phình, hoặc không thoải mái khi bạn ngồi xuống (hoặc tệ hơn, một chiếc điện thoại đổ chuông ở giữa một buổi chụp hình).

Cách cư xử trên máy ảnh
Bạn có thể lo lắng, nhưng cố gắng giữ cho bản thân của bạn mát mẻ và hành động một cách tự nhiên. Hai lỗi phổ biến mà mọi người thực hiện trên truyền hình đang cười toàn bộ thời gian hoặc đóng băng. Hãy nhớ tại sao bạn ở đó và bạn định nói gì. Hãy hít thở sâu trước khi máy ảnh bắt đầu lăn để giúp bạn tập trung. Sử dụng những cử chỉ nhỏ hơn và lý tưởng nhất là tránh vẫy tay hoặc bôi thuốc lá. Nếu bạn phải, hãy giữ chặt tay trong lòng. Giả sử bạn sẽ ở trong cận cảnh toàn bộ thời gian bởi vì bạn thường sẽ.

Và cố gắng tránh chạm vào khuôn mặt của bạn vì nó trông kỳ lạ trên máy ảnh. Nếu thời gian cho phép, hãy thực hành một ngày trước và cố gắng loại bỏ bất kỳ “um” và “uhs” từ những nhận xét được lên kế hoạch của bạn.

Là một phần của sự chuẩn bị của bạn, hãy mặc trang phục bạn định mặc và có một người bạn quay phim bạn khi đặt câu hỏi. Nó không phải là bất cứ điều gì phức tạp; một video trên điện thoại thông minh sẽ hoạt động tốt.

Mục đích là để cho bạn thấy cách bạn xuất hiện trên máy ảnh và giúp bạn nhận thấy những thứ như nét mặt hoặc các tính năng khác. Một số hành vi bạn sẽ muốn tăng cường; những người khác có thể bạn sẽ muốn giảm xuống.

Khóa học marketing

Bài Viết Liên Quan